Tầm nhìn

Xây dựng Khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo

15:36, 14 Tháng Năm 2020

(DSX) - UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo, tỷ lệ 1/500.

Khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf thuộc xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Việc Quy hoạch xây dựng nhằm hình thành Khu vui chơi giải trí, cây xanh thể dục thể thao kết hợp sân tập golf phục vụ người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận với môi trường không gian, kiến trúc cảnh quan phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị theo định hướng phát triển chung của Thành phố.

Đồng thời hình thành Khu du lịch sinh thái có cơ sở lưu trú ngắn ngày phục vụ người dân, du khách nước ngoài đến nghỉ ngơi, tham quan và du lịch; góp phần phát triển kinh tế xã hội, tạo việc làm cho người dân địa phương.

Theo đó, khu đất nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân tảo, tỉ lệ 1/500 có tổng diện tích khoảng 66,09ha. Trong đó, khu vực nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân tập golf Vân Tảo có diện tích khoảng 639.468m2; khu vực nghiên cứu nằm ngoài ranh giới lập quy hoạch dự án để xây dựng hoàn trả tuyến đường phía Bắc và tuyến mương tưới tiêu hiện có đi qua khu vực khoảng 21.448m2.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Du lịch)
Theo quy hoạch, tổ chức không gian kiến trúc dựa trên hiện trạng sử dụng đất, định hướng phát triển không gian theo Quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đã được phê duyệt, không gian kiến trúc cảnh quan khu vực lập quy hoạch được xác lập theo hướng công trình thấp tầng, mật độ thấp, hình thức công trình phù hợp với kiến trúc địa phương hoặc kiến trúc xanh hiện đại. Đảm bảo sự kết nối hài hòa về cảnh quan và hạ tầng đối với các khu vực xung quanh.

Trong đó, các khu công cộng dịch vụ thương mại được bố trí trên các trục chính, đảm bảo khả năng tiếp cận và bán kính phục vụ. Tổ chức các nhóm công trình nghỉ dưỡng được kết nối liên tục bởi hệ thống cây xanh cảnh quan trong khu vực và không gian xanh xung quanh.

                                                                                                                                             Lan Anh

 

Tin liên quan